மயிலை பிரியாணி
Thursday, October 24, 2013
Posted by கார்த்திக் சரவணன்
சென்னையில் பல இடங்களில் ஒரு அண்டா நிறைய பிரியாணி வைத்து கையிலிருக்கும் சிறு தட்டு கொண்டு டங் டங் என்று தட்டிக்கொண்டே வியாபாரம் செய்யும் பல கடைகளைப் பார்த்திருக்கிறேன். ஆனால் அவற்றிலேயே தரமான, சுவையான பிரியாணி தருவதில் எனக்குத் தெரிந்து முதலிடம் "மயிலை பிரியாணி" மட்டுமே.
மிகச்சிறிய இடம். மொத்தம் பத்து பேர் மட்டுமே அமரக்கூடிய அளவு மட்டுமே. டேபிள், சேர் எதுவும் கிடையாது. சுவரை ஒட்டிய இரும்பினாலான ஸ்டூல், அமர்வதற்கு பிளாஸ்டிக் ஸ்டூல் ஆகியவை மட்டுமே.
அலுவலக நண்பர் ஒருவருடன் நேற்று முன் தினம் இங்கே சென்றேன். ஏற்கனவே தெரிந்த கடையாதலால் போனவுடன் ஆளுக்கு ஒரு பிளேட் பிரியாணி ஆர்டர் செய்தோம். பல கடைகளில் சிக்கன் தனியாகவும் சாதம் தனியாகவும் வேகவைத்து பரிமாறும்போது சேர்த்துப் பரிமாறுவார்கள். ஆனால் இங்கே சிக்கனை சாதத்துடன் வேகவைத்திருப்பதால் சாதத்தில் சிக்கன் சுவையும் கலந்து இருக்கிறது. மிகவும் நீளமான அரிசி எண்ணெய் இல்லாமல் மிகவும் மிருதுவாக இருக்கிறது.
"சிக்கன் பசி" அடங்க முதலில் ஒரு பிரியாணி, பின் மீண்டும் ஒரு பிரியாணி பின் சாதத்துக்காக ஒரு குஸ்கா ஆர்டர் செய்து சாப்பிட்டோம். ஒரு பிரியாணி 70 ரூபாய், குஸ்கா 50 ரூபாய். ஆளுக்கு 190 ரூபாய் மட்டுமே. வயிறையும் காசையும் பதம் பார்க்காத சுவையான சாப்பாடு.
சிக்கன் பக்கோடா, ஆம்லேட் போன்றவை மாலை நேரங்களில் மட்டுமே கிடைக்கிறது. இருந்தாலும் இங்கு வருபவர்கள் நம்மைப்போல் இரண்டு மூன்று பிரியாணி சாப்பிடுபவர்களே. மதியம் ஒரு அண்டா, மாலையில் ஒரு அண்டா பிரியாணி மட்டுமே விற்கிறார்கள்.
நான் அவ்வப்போது அலுவலக நண்பர்களுடன் போவதுண்டு. மீண்டும் மீண்டும் ருசிக்கத் தூண்டும் பிரியாணி.
This entry was posted by school paiyan, and is filed under
ஹோட்டல்
.You can leave a response, or trackback from your own site.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
சென்னை வரும்போது
ReplyDeleteஒரு பிடி பிடித்து விட வேண்டியதுதான்
தகவலுக்கு வாழ்த்துக்கள்
tha.ma 2
ReplyDeleteaiyo kalaiyila beriyani niyapakapaduthingale sir avvvvvvv.. vithayasama oru hotal arimukam sir.. note panikkuren..
ReplyDeleteகாலையிலேயே சிக்கன் பிரியாணி! பலருக்கு வயிற்றில் பசி வந்திருக்கும்....
ReplyDeleteத.ம. 4
பேஷ் பேஷ்...! ரொம்ப நன்னாயிருக்கு...!
ReplyDeleteவாழ்த்துக்கள்...
அடப் போங்கப்பா, அங்க இருந்த வரைக்கும் யாரும் எங்கயும் கூட்டிப் போகலே.. இப்போ ஆளாளுக்கு சென்னையில் இது கிடைக்கும் அது கிடைக்கும்னு போஸ்ட் போட்டுக் கடுப்ப கிளப்பிகிட்டு.. ;-)
ReplyDeleteஇதான் உலகம். எங்க வீட்டுக்கு வா ஆவி! நான் பிரியாணி சமைச்சு போடுறேன்!
Deleteதங்கை வீட்டுக்கு வந்து கையால சாப்பிட இன்னும் எனக்கே குடுத்து வெக்கலை...! அதுக்குள்ள ஆவிககு அழைப்பா? ஆவி தனியா வெந்துடுமா... ஸாரி, வந்துடுமா என்ன என்னை விட்டுட்டு!
Deleteஇதுக்குதான் ஒரு அக்கா வேணுங்கிறது.. எவ்வளவு பாசமா கூப்பிடறாங்க பாருய்யா!!
Deleteஒக்கே, அடுத்த ட்ரிப் அக்கா வீட்டுக்கு தான் ஸார்.. ரெடியா இருங்க ஸார்..
Deleteராஜி அக்கா, வெள்ளையடிக்கனும்னு சொன்னீங்களே, இதோ இன்னொரு கை சேர்ந்திடுச்சு பாருங்க..
Deleteஇணைப்பை எங்கு (Reader Link / Facebook Link) சொடுக்கினாலும் Home Page-க்கே செல்கிறது... கவனிக்கவும்...
ReplyDeleteஇருய்யா நானும் அங்கே வரும்போது ஒரு பிடி பிடிக்கணும்.
ReplyDeleteவந்தா வாங்கித்தருவியாப்பா ....?
ReplyDeleteமயிலை வந்தால் பிரியாணி வாங்கி தருவீங்கன்னு சொல்றீங்க ... ஒருநாள் வந்துடுறேன் அண்ணே
ReplyDeleteசரி... சரி... நம்ம கோவை ஆவி மற்றும் கோவை நேரம் சார்பாக நான் இந்த வாரம் வர்றேன். பிரியாணிக் கடைக்கு என்னைக் கூட்டிட்டுப் போயிடு ஸ்.பை.! (இது எப்படி இருக்கு? ஹா... ஹா...!)
ReplyDeleteஆமா, அடுத்த முறை நான் வரும்போது கணேஷ் சார் சார்புல நான் சாப்பிட்டுக்கறேன்..
Deleteசின்னப்புள்ளைத்தனமால இருக்கு!!
Deleteநல்ல பசி நேரத்தில் உங்க பிரியாணியை பார்க்க வந்தது என் தப்புதான் !# சிக்கனை சாதத்துடன் வேகவைத்திருப்பதால் சாதத்தில் சிக்கன் சுவையும் கலந்து இருக்கிறது. மிகவும் நீளமான அரிசி எண்ணெய் இல்லாமல் மிகவும் மிருதுவாக இருக்கிறது.#என்று எழுதி தவிக்க விடுவது நியாயமா ஸ் பை ?
ReplyDeleteத.ம.5
எல்லார் பசியையும் கிளப்பி விட்டுட்டீங்க ஸ்பை!
ReplyDeleteஅய்யயோ !!! நான் வெஜ்ங்க ....
ReplyDeleteநானும் கூட வெஜ் தான் ஆனால் பதிவைப் படித்ததும்
ReplyDeleteஐயோ, இப்பவே வயிறு பசிக்குதே !
mmmmm....
ReplyDeleteஎனக்கு ஒரு பார்சல் அனுப்புங்க
ReplyDeleteஆகா!!
ReplyDeleteமுகவரி குறித்துக் கொண்டேன் . சந்தர்ப்பம் கிடைப்பின் சுவைக்க வேண்டும்
ReplyDeleteI can only read this. Never get to try these delicious foods. Enjoy.
ReplyDeleteசாப்பிட வேண்டும் போல் இருக்கிறது
ReplyDelete